เอ.พี.ฮอนด้าเผยโฉมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ

0
1241

รถจักรยานยนต์ของเอ.พี.ฮอนด้าสร้างความตื่นตาตื่นใจอีกครั้งในงานบางกอกอินเตอร์เนชันแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 37 ด้วยการเสนอไลฟ์สไตล์แห่งการขับขี่ในอนาคตผ่านไฮไลท์รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า “Honda EV-Cub Concept” จากญี่ปุ่นและHonda 300 TT Race Concept รถแต่งในสไตล์ Neo Retro Racer

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยเปิดเผยว่า รากฐานสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมใหม่ฯ ของฮอนด้าก็คือ การมองไปข้างหน้า แต่ไม่มองข้ามความสำคัญของสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ ดังนั้น เราจึงได้นำความสนุกภายใต้แนวคิด Power of Fun Project มาเป็นแกนหลักในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคนรุ่นใหม่ที่ต้องมีทั้งความสนุกความสะดวกสบาย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

20160322_Pr4

“ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ เราได้แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีเพื่ออนาคตผ่านบูธขนาดใหญ่ภายใต้คอนเซปต์ Honda Neo Xperience Store เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ใหม่ของไลฟ์สไตล์ในวันข้างหน้า ภายในบู๊ธติดตั้งเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ โดยทาง เอ.พี.ฯและทีมแล็บ ซึ่งเป็นครีเอทีฟกรุ๊ประดับโลกจากประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมกันพัฒนาในส่วนของซอฟท์แวร์เพื่อให้ผู้ที่เข้าชมบูธรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ตื่นตาตื่นใจกับประสบการณ์ความสนุกที่ล้ำสมัยของวันข้างหน้า โดยใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัส”

นอกจากบู๊ธที่ได้รับการสร้างสรรค์เป็นอย่างดีแล้ว ในปีนี้ เอ.พี. ฮอนด้ายังได้นำรถคอนเซปต์ที่ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่มาจัดแสดงอีกมากมาย โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ “Honda EV-Cub Concept จากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาให้มีความลงตัวระหว่างดีไซน์ทีคลาสสิกของตระกูล Cub กับเทคโนโลยีรักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งอนาคต ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เสียงเงียบ ไร้มลพิษ ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ออกแบบพิเศษให้มีน้ำหนักเบา สามารถถอดออกและชาร์จไฟได้จากบ้าน รวมทั้งให้ระยะทางการขับที่มากกว่า ถือเป็นรถต้นแบบแห่งคอมมิเตอร์ในอนาคต

20160322_Pr3
ไฮไลท์สำคัญของบูธบริษัท เอ.พี.ฮอนดาอยู่ที่  “Honda EV-Cub Concept” รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้าจากญี่ปุ่น

20160322_Pr2
สุเมฆ ปัณฑรานุวงศ์ ประธานมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกฯ เข้าเยี่ยมชมบูธเอ.พี.ฮอนด้าโดยมีนายสุชาติให้การต้อนรับ

ต่อมาเป็น Honda 300 TT Race Concept รถที่ นำจุดเด่นของตระกูล 300 Series มาประยุกต์เข้ากับการแต่งรถในสไตล์ Neo Retro Racer และผู้ที่ชื่นชอบรถมินิไบค์ครั้งเราได้จัดแสดง New Honda Grom50 Scrambler Concept One และ Concept Two จากประเทศญี่ปุ่น พร้อมกันนี้เรายังได้จัดแสดงรถแข่งของนักบิดไทยที่กำลังลงแข่งขันในรายการระดับเอเชียและระดับโลกภายในการผลักดันของ เอ.พี.ฮอนด้า โดยเฉพาะรถแข่งที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 600 ซีซี ของฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ หนึ่งของเดียวของไทยในการแข่งขชันเวิลด์จีพีรุ่นโมโตทู