ร่วมสืบสานพระราชปณิธาน “พระบิดาแห่งการพลังงานไทย” 20-21 ก.พ.นี้

0
917

เปิดนิทรรศการ “สืบสานพระราชปณิธาน พระบิดาแห่งการพัฒนาพลังงานไทย” ในวาระสถาปนา 25 ปี สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน และกองทุนส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน  และครบรอบ 2 ทศวรรษโครงการ “รวมพลังหาร 2”  เพื่อสืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ได้ทรงวางรากฐานพลังงานไทย เพื่อก้าวต่อไปในอนาคตอย่าง “มั่นคง ยั่งยืน และพอเพียง” 

โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-21 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน  ซึ่งจะมี พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และ พล.อ. อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รวมถึง ดร. ทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการ สนพ. และโฆษกกระทรวงพลังงานเข้าร่วมในพิธี

ทั้งนี้ ภายในงานแบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนก้าวมั่นคง โซนก้าวยั่งยืน และโซนก้าวพอเพียง และยังมีไฮไลต์ เสวนาเรื่อง “Energy 4.0 อนาคตพลังงาน อนาคตประเทศไทย” บูทแสดงผลงานเด่น 25 ปีกองทุนเพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน และกับนิทรรศการ 9 พระจริยวัตรของพระองค์ที่เป็นต้นแบบของความประหยัดและความพอเพียง นอกจากนั้น ยังมีการแสดงของศิลปินรุ่นใหม่หัวใจอนุรักษ์พลังงาน เก่ง-ธชย แตงโม-วัลย์ลิกา แสตมป์-อภิวัชร์ พร้อมคนดังมาร่วมถามตอบอนาคตพลังงานไทย และกิจกรรมการแสดงดนตรีและการขับร้องประสานเสียงของโรงเรียนในพระบรมราชูปถัมภ์

โดยไฮไลต์สำคัญที่ประชาชนคนไทยจะได้มีส่วนร่วมคือ การจุดเทียนและร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีเพื่อแสดงพลังร่วมกันในการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป