ทรินา สตอเรจ มอบระบบกักเก็บพลังงานขนาด 50MWh แก่โครงการประมง-พลังงานแสงอาทิตย์-คลังกักเก็บพลังงานในมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน

0
38

ทรินา สตอเรจ (Trina Storage) ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์และโซลูชันกักเก็บพลังงาน มีความภาคภูมิใจที่ได้ประกาศว่า บริษัทฯ ได้ส่งมอบระบบกักเก็บพลังงานขนาด 50 เมกะวัตต์ชั่วโมง (MWh) แบบบูรณาการเต็มรูปแบบให้กับโครงการประมง-พลังงานแสงอาทิตย์-คลังกักเก็บพลังงานแห่งหนึ่งในเมืองเทียนเหมิน มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน โดยโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อโครงข่ายไฟฟ้า มีกำลังไฟจากแผงโซลาร์เซลล์ (PV) ที่ติดตั้งอยู่ที่ 400 เมกะวัตต์ และได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมโดยระบบกักเก็บพลังงานนี้

โครงการนี้มาพร้อมระบบกักเก็บพลังงาน 1500 VDC ซึ่งประกอบด้วยตู้แบตเตอรี่ทรินา สตอเรจ ขนาด 2.5 เมกะวัตต์/5 เมกะวัตต์ชั่วโมงจำนวน 10 ตู้ โดยหน่วยกักเก็บพลังงานมีระบบการบำรุงรักษาที่แข็งแกร่งซึ่งอาศัยเทคโนโลยีการจัดการความร้อนที่แม่นยำในการกระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอในระดับแต่ละชั้นของตู้ ช่วยให้แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น

ยกระดับความยั่งยืน ด้วยโครงการประมง พลังงานแสงอาทิตย์ และคลังกักเก็บพลังงาน

โครงการนี้ติดตั้งอยู่เหนือบ่อเลี้ยงปลา เปิดโอกาสให้ผลิตไฟฟ้าเหนือน้ำและเพาะพันธุ์ปลาใต้น้ำได้ในเวลาเดียวกัน นับเป็นการผสมผสานการทำฟาร์มอย่างยั่งยืนเข้ากับวิทยาศาสตร์ที่ล้ำสมัยและเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว ความพยายามในการบูรณาการในครั้งนี้สร้างประโยชน์หลายประการ เช่น การอนุรักษ์พื้นที่ ประสิทธิภาพด้านพลังงาน การลดการปล่อยมลพิษ การเพิ่มผลผลิตขององค์กร และการเพิ่มรายได้ของเกษตรกร ซึ่งส่งผลดีต่อทั้งเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม โดยโครงการริเริ่มดังกล่าวทำหน้าที่เป็นโมเดลที่นำการประมง พลังงานแสงอาทิตย์ และคลังกักเก็บพลังงานมาบูรณาการกัน สอดประสานกันอย่างลงตัวในแง่พลังงานแสงอาทิตย์และคลังกักเก็บพลังงาน ช่วยให้เปลี่ยนแปลงการจ่ายไฟฟ้าได้ในช่วงความต้องการไฟฟ้าสูง รักษาความถี่ให้อยู่ในระดับที่กำหนด และรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ

ทรินา สตอเรจ มีความมุ่งมั่นในการบุกเบิกความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี โดยอุทิศตนให้กับการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ยืดหยุ่น ประสิทธิภาพสูง และปลอดภัยอย่างแท้จริงให้กับลูกค้า ที่การประชุมออล เอเนอร์จี ออสเตรเลีย (All Energy Australia) เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) เปิดตัวทรินา สตอเรจ เอเลเมนตา 2 (Trina Storage Elementa 2) ผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่ระดับสาธารณูปโภครุ่นล่าสุดซึ่งเป็นระบบกักเก็บพลังงานขนาด 4 เมกะวัตต์ชั่วโมง อันเป็นการวางรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการบูรณาการพลังงานแสงอาทิตย์และโซลูชันการกักเก็บพลังงาน เอเลเมนตา 2 ได้รับการออกแบบเป็นมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการคลังกักเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภคของลูกค้าและตลาด ด้วยความหนาแน่นของพลังงานที่สูง จึงเหมาะสำหรับคอนเทนเนอร์ขนาด 20 ฟุต เพิ่มความคล่องตัวให้การขนส่งและโลจิสติกส์ โดยมุ่งลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มความคุ้มค่า ความสามารถในการผลิตแบบบูรณาการในแนวดิ่งของทรินา สตอเรจ ครอบคลุมทั้งทรินา-เซลล์ (Trina-Cell) ชั้นวางแบตเตอรี่ และตู้แบตเตอรี่ รับประกันความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอ

ทรินา สตอเรจ ยึดมั่นในความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่เปิดกว้าง และอุทิศตนเพื่อขับเคลื่อนวิวัฒนาการของระบบพลังงานสมัยใหม่ ด้วยความสำเร็จในการใช้งานนวัตกรรมข้างต้น ทรินา สตอเรจ ได้แสดงให้เห็นอีกครั้งถึงความชำนาญและความเป็นผู้นำในภาคพลังงานแสงอาทิตย์ ตลอดจนการกักเก็บพลังงาน ซึ่งโครงการนี้เน้นย้ำถึงความทุ่มเทของบริษัทฯ ในการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานทดแทนและส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืน