เตรียมปฏิวัติตลาดพลังงานลมกับงาน ASEAN Wind Energy 2023 เดือนต.ค.นี้

0
193
Windmills and engineer.

งานอาเซียน วินด์ เอเนอร์จี ประจำปี 2566 (ASEAN Wind Energy 2023) มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2566 ที่อะโดราเซนเตอร์ (Adora Center) ในกรุงโฮจิมินห์ซิตี เพื่อเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการฟาร์มกังหันลมชั้นนำระดับโลก, ผู้ผลิตกังหัน, นักลงทุนและนักการเงิน, บริษัทกฎหมายและบริษัทที่ปรึกษา, ผู้ผลิตอุปกรณ์การก่อสร้างและชิ้นส่วน, โลจิสติกส์และท่าเรือ, การดำเนินการจัดหาและกริดไฟฟ้า รวมถึงซัพพลายเออร์โซลูชันเทคโนโลยีลม เพื่อให้พวกเขาเหล่านี้ได้มาทำความรู้จักและสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจในระยะยาว

ผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานระดับซี ตลอดจนรัฐมนตรี, ซีอีโอ และผู้มีอำนาจตัดสินใจมากกว่า 600 คนจะมารวมตัวกันในงานนี้เพื่อหารือและแสดงเทรนด์ล่าสุด เทคโนโลยี และโอกาสทางธุรกิจในภาคส่วนพลังงานลม นอกจากการประชุมเชิงกลยุทธ์แล้ว งานอาเซียน วินด์ เอเนอร์จี ประจำปี 2566 ยังจะเป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการพลังงานลมอาเซียน (ASEAN Wind Energy Exhibition) และการประชุมสุดยอดเทคโนโลยีลมนอกชายฝั่ง (Offshore WindTech Summit) ที่คาดว่าจะมีบริษัทพลังงานสะอาดหลายพันแห่งและผู้เยี่ยมชมที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกว่า 8,000 ราย

ภูมิภาคอาเซียนมีการเติบโตอย่างมากในตลาดพลังงานลมตั้งแต่ปี 2560 โดยมีประเทศต่าง ๆ เช่น เวียดนาม, ไทย และฟิลิปปินส์เป็นผู้นำ จากข้อมูลของสำนักงานพลังงานหมุนเวียนระหว่างประเทศ (International Renewable Energy Agency) อาเซียนมีกำลังการผลิตลมสะสมติดตั้งอยู่ที่ 8.5 กิกะวัตต์ภายในสิ้นปี 2563 และหากนโยบายกับเป้าหมายในปัจจุบันบรรลุผลสำเร็จ ก็คาดว่าจะมีกำลังการผลิตไฟฟ้าอยู่ที่ 35 กิกะวัตต์ภายในปี 2573

ด้วยความสำเร็จในการจัดงานกิจกรรมด้านพลังงานลมมาแล้วถึง 4 ครั้งในเวียดนาม อาเซียน วินด์ เอเนอร์จี จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการมีส่วนร่วมด้านพลังงานลมในภูมิภาค โดยอาเซียน วินด์ เอเนอร์จี ประจำปี 2566 เป็นเวทีธุรกิจระหว่างประเทศที่มีบุคคลชั้นนำจากทั่วทั้งอุตสาหกรรมมาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับความคืบหน้าของโครงการใหม่และโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ งานอาเซียน วินด์ เอเนอร์จี ประจำปี 2566 ยังจะมีพิธีมอบรางวัลวินด์ ฟิวเจอร์ อวอร์ดส์ (Wind Future Awards) เพื่อยกย่องบริษัทในภาคส่วนพลังงานลมที่มีผลิตภัณฑ์และผลการดำเนินงานทางธุรกิจที่โดดเด่นอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานอาเซียน วินด์ เอเนอร์จี ประจำปี 2566 ได้ที่เว็บไซต์ www.aseanwindenergy.com