ประชาสัมพันธ์

ซีเอทีแอล จับมือ นีโอ ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้าน

ซีเอทีแอล (CATL) และ นีโอ (NIO) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านระยะเวลา 5 ปี ณ เมืองหนิงเต๋อ มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ในโอกาสนี้ คุณเว่ย จู (Wei Zhu) ประธานบริหารธุรกิจรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของซีเอทีแอล และคุณอลัน เจิง (Alan Zeng) รองประธานอาวุโสของนีโอ ได้ลงนามข้อตกลงร่วมกัน โดยมีดร. โรบิน เจิง (Robin Zeng) ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของซีเอทีแอล และคุณวิลเลียม หลี่ (William Li) ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอของนีโอ ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนาม

ข้อตกลงความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์รอบด้านฉบับนี้จะช่วยกระชับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างซีเอทีแอลกับนีโอให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยทั้งสองฝ่ายจะยกระดับความร่วมมือทางเทคโนโลยีในแบรนด์ใหม่ โครงการใหม่ และตลาดใหม่ ตลอดจนปรับปรุงการประสานงานด้านอุปสงค์-อุปทาน รวมถึงขับเคลื่อนการขยายธุรกิจในต่างประเทศ และพัฒนารูปแบบธุรกิจที่เน้นแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

ซีเอทีแอลและนีโอจะยังคงใช้ประโยชน์จากความได้เปรียบด้านทรัพยากรของตนเพื่อสร้างระบบแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพและทำงานสอดประสานกัน ตลอดจนยกระดับความสามารถและประสิทธิภาพด้านนวัตกรรมโดยอาศัยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ขั้นสูง ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเดินทางที่น่าพึงพอใจยิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ