“แอสเซนด์” ซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในเซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส

0
133
Workers at Circular Polymers by Ascend's Lincoln, California, recycling facility process post-consumer carpet into high-quality recycled polymers. Since 2018, Circular Polymers has diverted 85 million pounds of waste from the landfill.

แอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์ (Ascend Performance Materials) เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในเซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส (Circular Polymers) ซึ่งตั้งอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส เป็นบริษัทรีไซเคิลโพลีเมอร์สมรรถนะสูงที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว รวมถึงโพลิเอไมด์ 6 และ 66, โพลีโพรพิลีน และโพลีเอสเตอร์ (PET) ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้แอสเซนด์มีวัสดุพีซีอาร์ (PCR) คุณภาพสูงอย่างสม่ำเสมอสำหรับโพลิเอไมด์ที่ยั่งยืนอย่างรีดีไฟน์ (ReDefyne™) ซึ่งเปิดตัวที่งาน K 2022

เซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงนี้ จะเปลี่ยนชื่อเป็นเซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส บาย แอสเซนด์ (Circular Polymers by Ascend) โดยจะรับและแปรรูปพรมเก่าผ่านเทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ และได้เปลี่ยนขยะจากหลุมฝังกลบให้เป็นสินค้าใหม่มาแล้วราว 85 ล้านปอนด์นับตั้งแต่ปี 2561

“เรามุ่งช่วยเหลือลูกค้าของเราให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน และเซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส บาย แอสเซนด์ จัดหาวัสดุที่มีประสิทธิภาพแข็งแกร่งโดยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เช่น ไพโรไลซิส” คุณฟิล แมคดิวิตต์ (Phil McDivitt) ประธานและซีอีโอของแอสเซนด์ กล่าว “ตั้งแต่เราเปิดตัวรีดีไฟน์ ความต้องการผลิตภัณฑ์หมุนเวียนของเราก็เพิ่มขึ้นอย่างมากในทุกกลุ่มธุรกิจของเรา รวมถึงยานยนต์ ผู้บริโภค อิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงเส้นใยและสิ่งทอที่มีประสิทธิภาพสูง”

แอสเซนด์เป็นผู้ผลิตวัสดุที่ทนทานแบบครบวงจร โดยมีกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนที่ยึดหลักสามประการ ได้แก่ การมอบพลังให้กับผู้คน การคิดค้นโซลูชันใหม่ ๆ และการดำเนินงานโดยไม่ยอมอ่อนข้อ

แอสเซนต์มุ่งมั่นที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกลง 80% ภายในปี 2573 และเพิ่งประกาศสองความพยายามใหม่ในการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์

เดวิด เบนเดอร์ (David Bender) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเซอร์คูลาร์ พอลิเมอร์ส จะถือหุ้นที่เหลือและดำรงตำแหน่งซีอีโอของบริษัทต่อไป

“ตั้งแต่ปี 2561 เรามุ่งเน้นที่การปรับปรุงการจัดหาและการแปรรูปพอลิเมอร์ประสิทธิภาพสูงที่ผ่านการใช้งานแล้ว” คุณเบนเดอร์ กล่าว “การมีแอสเซนด์เข้ามาร่วมจะช่วยเร่งการเติบโตของเรา และทำให้มั่นใจได้ว่าวัสดุเหล่านี้จะเปลี่ยนกลับไปสู่การใช้งานใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงในระยะยาว”

ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อตกลงนี้

เกี่ยวกับแอสเซนด์ เพอร์ฟอร์มานซ์ แมทีเรียลส์