ประชาสัมพันธ์

“ฮอยไมล์ส” เปิดตัวชุดปิดระบบอย่างรวดเร็ว (RSD) ระดับโมดูลรุ่นใหม่ล่าสุดในสหรัฐ, ไทย, และเกรทเทอร์ไชน่า

บริษัท ฮอยไมล์ส พาวเวอร์ อิเล็กทรอนิกส์ (Hoymiles Power Electronics Inc.) (“ฮอยไมล์ส” หรือ “บริษัท”; รหัสหุ้น: 688032) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานอัจฉริยะและผู้ผลิตไมโครอินเวอร์เตอร์ ประกาศวางจำหน่ายอุปกรณ์ปิดระบบอย่างรวดเร็ว (RSD) ระดับโมดูลรุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับระบบเซลล์แสงอาทิตย์แบบสตริงที่ติดตั้งบนหลังคาในสหรัฐ, ไทย, และเกรทเทอร์ไชน่า

ระบบฮอยไมล์ส เอชอาร์เอสดี (Hoymiles HRSD) ออกแบบตามมาตรฐานทางไฟฟ้าของสหรัฐ (National Electrical Code หรือ NEC) ค.ศ. 2017/2020 รวมถึงมาตรฐาน UL1741 และข้อกำหนดซันสเป็ก อาร์เอสดี (SunSpec RSD) โดยสอดรับกับมาตรฐานความปลอดภัยด้านอัคคีภัย และมีฟังก์ชันปิดระบบอย่างรวดเร็วที่เรียกได้ว่าเป็นแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งลดแรงดันไฟฟ้าของระบบแผงโซลาร์ให้อยู่ในระดับปลอดภัยได้ในเวลาไม่ถึง 30 วินาทีหลังระบบเริ่มทำงาน ทำให้บุคลากรด่านหน้าและลูกค้าอุ่นใจได้ว่าจะปลอดภัยในกรณีที่เกิดภัยฉุกเฉิน

โซลูชันปิดระบบอย่างรวดเร็วของฮอยไมล์สประกอบด้วยอุปกรณ์ปิดระบบอย่างรวดเร็ว (HRSD) และทรานสมิตเตอร์ (หรือชุดทรานสมิตเตอร์) รวมกันเป็นชุดปิดระบบอย่างรวดเร็วที่ครบครัน ที่ทำงานร่วมกับตัวตัดการเชื่อมต่อและสตริงอินเวอร์เตอร์ อุปกรณ์นี้วางจำหน่ายในสองรุ่นเพื่อให้สามารถใช้งานกับระบบ RSD ได้รอบด้านมากขึ้น โดยรุ่นเอชอาร์เอสดี-1ซี (HRSD-1C) นั้นสามารถเชื่อมต่อกับโมดูลแสงอาทิตย์ได้หนึ่งชุด และรุ่นเอชอาร์เอสดี-2ซี (HRSD-2C) นั้นสามารถเชื่อมต่อกับโมดูลแสงอาทิตย์ได้สองชุด ทั้งสองรุ่นรองรับช่วงแรงดันไฟฟ้าใช้งานขาเข้าได้ตั้งแต่ 8 โวลต์ ถึง 80 โวลต์ ฮอยไมล์สได้คิดค้นระบบดังกล่าวขึ้นอย่างสมบูรณ์เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของระบบเซลล์แสงอาทิตย์และชิ้นส่วนต่าง ๆ โดยให้ช่วงแรงดันไฟฟ้าใช้งานขาออกได้สูงสุดถึง 80 โวลต์ และใช้แรงดันเริ่มต้นต่ำเพียง 8 โวลต์

สิ่งที่ทำให้ระบบฮอยไมล์ส เอชอาร์เอสดี (HRSD) แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ในตลาด คือคุณสมบัติในการรองรับกระแสไฟเข้าได้หลากหลาย ทั้ง 15 แอมป์, 20 แอมป์ และ 25 แอมป์ ซึ่งเท่ากับว่าระบบนี้สามารถใช้งานร่วมกับแผงโซลาร์ขนาด 166/182/210 ที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังมา พร้อมกับสายเคเบิลขาเข้าที่มีความยาว 0.15/0.45 เมตร และสายเคเบิลขาออกที่มีความยาว 1.2/2.4 เมตร นอกจากนี้ ฮอยไมล์สยังสามารถปรับความ ยาวสายเคเบิลตามที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย

ระบบฮอยไมล์ส เอชอาร์เอสดี ทำงานได้เงียบและปลอดภัยในอุณหภูมิตั้งแต่ -40 ถึง +85 องศาเซลเซียส รองรับแรงดันระบบได้สูงสุด 1000 โวลต์ / 1500 โวลต์ อีกทั้งยังมาพร้อมกับการสื่อสารผ่านสายไฟฟ้า (PLC) ของซันสเป็ก (SunSpec(TM)) ทำให้ติดตั้งได้ง่ายขึ้น และช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องยุ่งยากกับขั้นตอนการติดตั้งเครือข่าย

คุณสตีเฟน จาง (Steven Zhang) ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของฮอยไมล์ส กล่าวว่า “เมื่อทั้งโลกมุ่งลดการปล่อยคาร์บอน พลังงานแสงอาทิตย์ก็กลายเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนที่คุ้มค่าและเชื่อถือได้สำหรับอาคารพาณิชย์ การรับรองความปลอดภัยของระบบเซลล์แสงอาทิตย์จึงมีความสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งต่างก็ได้ออกนโยบายมากมายเพื่อกำหนดให้ผู้ผลิตต้องติดตั้งกลไกความปลอดภัยกับแผงโซลาร์บนหลังคา เพื่อหยุดการทำงานของอุปกรณ์ที่ทำงานผิดพลาดในกรณีที่เกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน และเพื่อให้สอดรับกับข้อกำหนดเกี่ยวกับ อุปกรณ์ปิดระบบอย่างรวดเร็ว (RSD) ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ฮอยไมล์สจึงนำขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนารวมถึงความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่นับเป็นแถวหน้าของโลกมาใช้ ในการพัฒนาโซลูชัน การปิดระบบอย่างรวดเร็ว (RSD) ที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือเป็นอันดับต้น ๆ ให้ลูกค้าของเรา”

คุณสตีเฟน กล่าวเสริมว่า “อย่างไรก็ดี นวัตกรรมและความปรารถนาของเราในการพัฒนาระบบพลังงานแสงอาทิตย์ไม่ได้หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เรามีความยินดีในการประกาศว่า ฮอยไมล์สจะเปิดตัวชุดปิดระบบอย่างรวดเร็วที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ติดตามระบบในไตรมาสสามของปี 2022 ซึ่งออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ติดตั้งแผงโซลาร์ประเมินการทำงานของระบบเซลล์แสงอาทิตย์ได้ดีขึ้น และแก้ไขจุดผิดพลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”