ปตท.สผ. – OOCEP ร่วมมือทางธุรกิจ&การลงทุน

0
1044

ปตท.สผ. ลงนามบันทึกความเข้าใจร่วมกับ Oman Oil Company Exploration and Production LLC (OOCEP) เพื่อสร้างความร่วมมือทางธุรกิจและโอกาสการลงทุน โดยจะมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์ในการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม ก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งสองบริษัท

20160717_pr01-2
พิธีลงนามจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2559 ณ สำนักงานใหญ่ของ Oman Oil Company S.A.O.C. (OOC) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันแห่งชาติประเทศโอมาน และเป็นบริษัทแม่ของ OOCEP โดยนายสมพร ว่องวุฒิพรชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. และนายอิซัม บิน ซาอุด อัล ซัดจาลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ OOC เป็นผู้ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ

สาระสำคัญของการลงนามครั้งนี้จะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลและประสบการณ์การทำงานร่วมกันในพื้นที่สำรวจและผลิตปิโตรเลียมที่ทั้งสองบริษัทมีความสนใจ

14105212281410521261l

“เรามีความยินดีที่ความร่วมมือระหว่าง ปตท.สผ. กับ OOCEP ครั้งนี้เกิดขึ้น ซึ่ง ปตท.สผ. ได้ดำเนินธุรกิจในประเทศโอมานมาเป็นเวลากว่า 10 ปี และมีความตั้งใจที่จะแสวงหาความร่วมมือทางธุรกิจรวมถึงโอกาสในการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งต่อประเทศโอมานและประเทศไทย” นายสมพร กล่าว

“ภายใต้บันทึกความเข้าใจนี้ OOCEP และ ปตท.สผ. จะพิจารณาโอกาสในการลงทุนร่วมกันในธุรกิจสำรวจน้ำมันและก๊าซฯ รวมทั้ง หารือกันในธุรกิจที่ทั้งสองบริษัทมีความสนใจเพื่อการลงทุนใหม่ ๆ” นายอิซัม อัล ซัดจาลี กล่าว