CATL ผนึกกำลัง ZF พัฒนาบริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและระบบกักเก็บพลังงาน

0
1168
(PRNewsfoto/Contemporary Amperex Technology Co., Ltd.)

บริษัท Contemporary Amperex Technology Co., Limited (CATL) และบริษัท ZF Group ได้ลงนามข้อตกลงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อผลักดันความร่วมมือด้านบริการหลังการขาย ซึ่งรวมถึงการสร้างเครือข่ายการให้บริการ การฝึกอบรมเกี่ยวกับแบตเตอรี่ การเชื่อมต่อข้อมูล การนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่ ฯลฯ โดยข้อตกลงระบุว่า ZF และ CATL จะถ่ายทอดความรู้และความเชี่ยวชาญให้แก่กันและกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนและมอบประสบการณ์การขับขี่ที่น่าดึงดูดใจสำหรับทุกคน

CATL ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีพลังงานใหม่ จะเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพการให้บริการหลังการขายทั่วโลกผ่านการร่วมมือกับ ZF ซึ่งมีพันธมิตรมากกว่า 10,000 รายในเครือข่ายบริการหลังการขายระดับโลก และมีผลิตภัณฑ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพระดับ OEM เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ZF จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในขณะที่ CATL กำลังพยายามขยายเครือข่ายการให้บริการ

ข้อตกลงดังกล่าวระบุว่า CATL จะมอบความรู้เรื่องการฝึกอบรมเกี่ยวกับแบตเตอรี่อย่างครบถ้วนรอบด้านให้แก่ ZF ซึ่งจะผสานเข้ากับการฝึกอบรม DGUV ของ ZF เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของโครงการฝึกอบรมและบริการหลังการขายอื่น ๆ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังเห็นพ้องกันว่าจะกำหนดและยกระดับมาตรฐานต่าง ๆ เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานของอุตสาหกรรมต่อไป

ด้วยวิสัยทัศน์และพันธกิจด้านความยั่งยืนที่มีร่วมกัน ส่งผลให้ CATL และ ZF เห็นพ้องกันที่จะสร้างความร่วมมือด้านการเชื่อมต่อข้อมูลและการนำแบตเตอรี่กลับมาใช้ใหม่

“การเป็นพันธมิตรกับ ZF ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าแบตเตอรี่ที่มีความครอบคลุมทั่วโลก ด้วยการสนับสนุนจากเครือข่ายทั่วโลกของ ZF เราจะสามารถยกระดับบริการหลังการขายทั่วโลก และเดินหน้าส่งมอบผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ไปทั่วโลกโดยมีลูกค้าเป็นแรงขับเคลื่อน” โจว เจี่ย ประธานบริษัท CATL กล่าว “เมื่อร่วมมือกันกับ ZF เราเชื่อมั่นว่าเราสามารถผลักดันโลกไปสู่การขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์”

“การสร้างความร่วมมืออย่างสร้างสรรค์ระหว่างสองบริษัทจะก่อให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจแบบก้าวกระโดด เราภาคภูมิใจที่ได้เติมเต็มความสามารถด้านบริการหลังการขายของเราร่วมกับบริษัทที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านพลังงานใหม่ เมื่อร่วมมือกันกับ CATL เราจะสามารถผลักดันบริการหลังการขายชั้นนำระดับโลกของเราให้มีบทบาทมากยิ่งขึ้น” ดร.โฮลเกอร์ ไคลน์ สมาชิกคณะกรรมการบริหารบริษัท ZF Group กล่าว “เราต้องการขับเคลื่อนการเติบโตเพื่อคืนชีวิตและฟื้นฟูธรรมชาติบนโลกของเรา ด้วยเหตุนี้ ZF จึงแสดงความรับผิดชอบด้านพลังงานสีเขียวและการปล่อยคาร์บอนต่ำ ตลอดจนมุ่งมั่นสร้างสรรค์อนาคตที่ “คาร์บอนเป็นศูนย์และอุบัติเหตุเป็นศูนย์” เพื่อทุกคน”