GCLSI ภูมิใจ โมดูลขนาด 210 มม.ของบริษัท ได้รับการรับรอง IEC จาก TÜV Rheinland

0
716
GCLSI in 2021 INTERSOLAR EUROPE

GCL System Integration Technology Co., Ltd. (“GCLSI” หรือ “บริษัท”) (Shenzhen: 002506) บริษัทพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ชั้นนำของจีน ประกาศว่า โมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบหน้าเดียว/สองหน้าขนาด 210 มม.ที่ทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นใหม่ (60/66 เซลล์) ได้ผ่านการทดสอบ IEC วัดคุณภาพโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์จาก TÜV Rheinland และได้รับการรับรองมาตรฐานโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ IEC 61215 ในแง่ของสมรรถนะการทำงาน ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย IEC 61730 ด้วย การรับรองมาตรฐานครั้งนี้นับเป็นการวางรากฐานอันแข็งแกร่งให้กับความก้าวหน้าของ GCLSI ในระดับสากล โดยถือเป็นอีกความก้าวหน้าสำคัญหลังจากที่เพิ่งวิจัย พัฒนา และผลิตโมดูลซีรีส์ 182 มม. แล้วเสร็จไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

GCLSI เป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน โดยได้ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์และบริการทั่วโลกมาเป็นเวลานาน ความมุ่งมั่นในการไม่หยุดพัฒนาทำให้ GCLSI กลายเป็นผู้นำรายหนึ่งในด้านนวัตกรรมพลังงานสะอาด การรับรองมาตรฐาน International Electrotechnical Commission (IEC) ในด้านสมรรถนะการทำงานและความปลอดภัยนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ความเชี่ยวชาญของบริษัทในการพัฒนาโมดูลและชิ้นส่วนเซลล์แสงอาทิตย์ ที่มีความเหนือชั้นในแง่สมรรถนะการทำงานและความน่าเชื่อถือ ทั้งยังสะท้อนให้เห็นว่า ความพยายามของบริษัทในการขึ้นเป็นแนวหน้าต่อสู้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศร่วมกับบริษัทระดับโลกนั้นเป็นที่ยอมรับแล้ว

Shu Hua ประธานของ GCLSI กล่าวว่า “โมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 210 มม.รุ่นใหม่ของเรา ได้รับการรับรองในแง่ของคุณภาพ ความปลอดภัย และความทนทาน จากผลการทดสอบอันเข้มงวดเพื่อรับรองว่า สมรรถนะการทำงานของโมดูลที่ทดสอบนั้นเป็นไปตามมาตรฐานสูงสุดในระดับสากล การได้รับการยอมรับจากผู้ให้บริการทางเทคนิคชั้นนำของโลกอย่าง TÜV Rheinland เป็นข้อพิสูจน์ความสามารถในการวิจัยและพัฒนาของเรา โดยได้เข้ามาส่งเสริมชื่อเสียงของเรา ทั้งยังทำให้เรามีความเชื่อมั่นที่จะคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่เป็นไปตามมาตรฐานสูงสุดต่อไปทั่วโลก และขับเคลื่อนภาคพลังงานใหม่ให้ก้าวหน้า”

ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก GCLSI ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัย ซึ่งรวมถึงการบรรจุที่มีความหนาแน่นสูงและมีการตัดแบบไม่ทำลาย ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ GCLSI ในกลุ่มโมดูลชนิดโมโนคริสตัลไลน์แบบหน้าเดียว/สองหน้าขนาด 210 มม.นั้น มีอัตราเสื่อมสภาพต่ำ ประสิทธิภาพการทำงานสูง และทนทานเป็นเลิศ ทั้งยังมีเอาท์พุตสูงสุด 670W ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อลดต้นทุนต่อ kWh และรับมือกับปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในเรื่องการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์

นอกจากนี้ GCLSI ยังได้รับการรับรองจาก TÜV สำหรับฐานการผลิตโมดูล PV แห่งใหม่ในเมืองเหอเฝย ประเทศจีน โรงงานดังกล่าวเป็นผลจากเม็ดเงินลงทุน 1.8 หมื่นล้านหยวน โดยมีกำลังการผลิตปีละ 60GW สร้างขึ้นแบ่งเป็น 4 ระยะด้วยกัน ซึ่งสายการผลิตเฟสแรกจะเปิดดำเนินการเร็ว ๆ นี้ และเมื่อโครงการดังกล่าวเป็นอันแล้วเสร็จในปี 2566 GCLSI ก็จะมีกำลังการผลิตโมดูลแสงอาทิตย์มากที่สุดในโลก