ประชาสัมพันธ์

Risen Energy ประกาศการมาถึงของยุค PV 7.0

งานสัมมนา High-Power Modules Technology and Application Seminar ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัทชั้นนำผู้ผลิตโมดูลกำลังสูงของจีนอย่าง Risen Energy Co., Ltd. (Risen Energy) ได้ปิดฉากลงด้วยดีที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน โดยภายในงานสัมมนาดังกล่าว ผู้เล่นรายสำคัญหลายรายในอุตสาหกรรม รวมถึง Risen Energy และ Trina Solar ไปจนถึงสถาบันวิจัยและสถาบันรับรองชื่อดัง ได้ร่วมสำรวจแนวโน้มที่เกิดขึ้นในวงการ และพูดคุยเกี่ยวกับแนวทางที่ควรดำเนินการเพื่อตอบสนองแนวโน้มเหล่านั้น เพื่อผลักดันให้โมดูลกำลังสูงเติบโตในขณะที่จีนตั้งเป้าบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน ทั้งนี้ คุณ Wu Xuelin ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Risen Energy ได้กล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ “Outlook for the 700W+ Era: A Perfect Combination of Efficiency, Size and Technology” ภายในงานนี้

เป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน และการเปิดตัวนโยบายสนับสนุนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นของจีนต่อภาคพลังงานหมุนเวียนและยั่งยืน ทั้งยังอัดฉีดแรงกระตุ้นใหม่ ๆ ลงในแผนแม่บทผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตนวัตกรรมแสงอาทิตย์ของจีน แนวโน้มหนึ่งที่สังเกตได้จากการสำรวจแนวโน้มต่าง ๆ นั้นอยู่ที่ต้นทุนการผลิตไฟฟ้าต่อหน่วยปรับเฉลี่ย (LCOE) ซึ่งการลดค่านี้ให้ได้นั้นเป็นกุญแจสู่การยกระดับอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งหมด โดยคุณ Wu ได้เน้นย้ำในสุนทรพจน์ว่า โมดูลกำลังสูงขนาดใหญ่ที่ทำงานบนแพลตฟอร์มซิลิคอนเวเฟอร์ระดับ 210mm นั้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ลดค่า LCOE ได้มากที่สุด และมอบพลังขับเคลื่อนใหม่ที่อุตสาหกรรมนี้ต้องการ สำหรับการขายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวดูมีแนวโน้มสดใสอย่างยิ่ง อันเป็นผลจากนโยบายที่เอื้ออำนวยเหล่านี้

เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Risen Energy ได้เปิดตัว NewT@N โมดูลแสงอาทิตย์แบบผลิตจำนวนมากตัวแรกของอุตสาหกรรมที่มีเอาต์พุตสูงสุด 700W และมีประสิทธิภาพของแผงอยู่ที่ 22.9% นับเป็นการประกาศการมาถึงของยุค PV 7.0 อย่างแท้จริง NewT@N เป็นตัวอย่างอันดีของตระกูลโมดูลกระแสไฟฟ้าสูงแรงดันต่ำรุ่นใหม่ของ Risen Energy โดยรองรับโหลดได้มากขึ้น มีกำลังการผลิตตามที่ติดตั้งสูงขึ้น มีประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้ามากขึ้น และใช้อุปกรณ์เสริมในการติดตั้งลดลง ทั้งยังลดต้นทุนด้วย NewT@N มีการออกแบบเป็นมาตรฐาน เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มมูลค่าของโมดูลกำลังสูงพิเศษและโซลูชันระหว่างใช้งาน นอกจากนี้ NewT@N ยังมีข้อได้เปรียบของเซลล์แบบ N-type ไม่ว่าจะเป็นค่าสัมประสิทธิ์อุณหภูมิต่ำพิเศษ ความเป็นเลิศในการทำงานในสภาวะที่มีแสงน้อย และเสถียรภาพ ส่งผลให้เป็นผลิตภัณฑ์อันเป็นที่สุดของที่สุด

ซิลิคอนเวเฟอร์ 210mm ได้รับการส่งเสริมจาก Risen Energy จนได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในหมู่ผู้เล่นในตลาด เนื่องจากมีเสถียรภาพและให้ผลตอบแทนดีซึ่งมีข้อมูลชี้วัดอย่างแข็งแกร่ง ขณะที่กลุ่ม 600W+ Photovoltaic Open Innovation Ecological Alliance ซึ่งนำโดย Risen Energy นั้น ก็ได้จัดตั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมแบบ top-down ซึ่งประกอบด้วยซิลิคอนเวเฟอร์ 210mm ที่ว่านี้ และเมื่อประเมินจากประสิทธิภาพและผลตอบแทนแล้ว ซิลิคอนเวเฟอร์ 210mm ได้กลายเป็นโซลูชันในดวงใจของโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ และโครงการพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายตัวในระดับเขตปกครอง