บทความล่าสุด

หลักสูตรฝึกอบรมการติดตั้งและบำรุงรักษา ระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ รุ่นที่ 3 (Solar Cell Installation and Maintenance: SCI)

Key Highlights ก้าวแรกในการ Reskill บุคลากรให้มีความรู้ความสามารถและสมรรถนะสู่อาชีพช่างติดตั้งและบำรุงรักษาระบบฯ ที่มีความต้องการสูง อย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานอาชีพ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิระดับประเทศ เรียนรู้หลักการทางเทคโนโลยีและฝึกทักษะพื้นฐานที่ถูกต้องครบถ้วน เพื่อความเป็นมืออาชีพในการติดตั้งและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ตามมาตรฐานอย่างปลอดภัย เตรียมความพร้อมสู่การประเมินสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ...

[ประชาสัมพันธ์] หลักสูตรการตรวจสอบและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้า จากพลังงานแสงอาทิตย์อย่างครบวงจร รุ่นที่ 8  (Solar Cell Operations and Maintenance: SCM8)

Key Highlights เรียนรู้ทักษะและประสบการณ์ด้านการดูแลและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ (ทั้งแบบ Solar Farm และ Solar Rooftop)จากผู้ปฏิบัติงานจริงที่มีประสบการณ์การทำงานด้านนี้มามากกว่า 10 ปี อัพเดทข้อกำหนดในการเชื่อมต่อและการตรวจสอบใหม่ๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

หลักสูตรการติดตั้งและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์

เรียนเชิญผู้สนใจอบรมหลักสูตรการติดตั้งและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาบุคลากรแห่งอนาคต สำนักพัฒนาวิทยศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ มูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย ผ่านทาง Zoom Online พร้อมรับวุฒิบัตรหลังการอบรม สามารถเช้าชมรายละเอียดได้ที่ https://www.career4future.com/sci/

“Krungsri SME Trade Power Up”

ขานรับสัญญาณส่งออกฟื้น ด้วยวงเงินสินเชื่อเต็มศักยภาพธุรกิจ พร้อมอัดฉีดสิทธิพิเศษเพิ่ม กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) พร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในธุรกิจนำเข้าและส่งออก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “Krungsri SME Trade Power Up” (กรุงศรี เอสเอ็มอีเทรด พาวเวอร์อัพ)...

ผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 หล่นทับ 55 ผู้โชคดีจากแคมเปญ “ฉลากเบอร์ 5 ลุ้นโชคใหญ่กับ กฟผ.”

กฟผ. จับฉลากผู้โชคดีแคมเปญ “ฉลากเบอร์ 5 ลุ้นโชคใหญ่กับ กฟผ.” ลุ้นผลิตภัณฑ์เบอร์ 5 รางวัลใหญ่จักรยานยนต์ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ประกาศผลอย่างเป็นทางการ 15 มีนาคมนี้ ทางเฟซบุ๊ก กฟผ. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นายชัยวุฒิ หลักเมือง...

โครงการปลูกป่าล้านไร่ กฟผ. ปลูกจริง ตรวจสอบได้มุ่งประชาชนได้ประโยชน์ ตอบโจทย์ Carbon Neutrality ของประเทศ

กฟผ. เผยโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วมดำเนินการปลูกป่าจริงครอบคลุมพื้นที่เกือบ 2 แสนไร่ โดยเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน พร้อมรับการตรวจสอบจากทั้งหน่วยงานภายในและภายนอก เมื่อพบข้อร้องเรียนสั่งสอบทันที  นายชัยวุฒิ หลักเมือง ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กล่าวถึง โครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วมเริ่มดำเนินโครงการตั้งแต่ปี 2565 ร่วมกับพันธมิตรและประชาชนในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเป็นการปลูกป่าในพื้นที่ของกรมป่าไม้และกรมอุทยาน สัตว์ป่า...

ครม. มีมติเห็นชอบแต่งตั้ง “นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์” เป็นผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 16

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแต่งตั้ง นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ EGCO ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าการ กฟผ. คนที่ 16 เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วาระพิเศษ มีมติเห็นชอบแต่งตั้งนายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์...

กฟผ. เร่งกระบวนการสอบหาข้อเท็จจริงและให้องค์กรอิสระร่วมตรวจสอบโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม

กฟผ. มิได้นิ่งนอนใจกรณีพบข้อร้องเรียนเกี่ยวกับโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม ตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงตั้งแต่มกราคม 2567 พร้อมเชิญหน่วยงานอิสระภายนอกร่วมตรวจสอบ เร่งสรุปข้อเท็จจริงภายใน 3 เดือน นายชัยวุฒิ หลักเมือง ผู้ช่วยผู้ว่าการบริหารจัดการความยั่งยืน ในฐานะรองโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. มิได้นิ่งนอนใจต่อกรณีที่มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วมของ กฟผ. โดยมีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงตั้งแต่เดือนมกราคม 2567...

เริ่มจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์แล้ว โซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนอุบลรัตน์ กฟผ. จ่อเดินหน้าต่ออีก 14 โครงการขับเคลื่อนประเทศสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

โซลาร์เซลล์ลอยน้ำไฮบริดเขื่อนอุบลรัตน์ กฟผ. เริ่มเดินเครื่องจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ เสริมความมั่นคงไฟฟ้าพลังงานสะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน เตรียมเดินหน้าโครงการฯ ต่ออีก 14 แห่งทั่วประเทศ ร่วมขับเคลื่อนเป้าหมายประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการธุรกิจเกี่ยวเนื่อง รักษาการผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ได้ทำการจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบเชิงพาณิชย์ (COD)...

สตรอม จับมือ สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฯ จัดโครงการ “วินเขียว กทม.” หนุนใช้จักรยานยนต์ไฟฟ้า แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5

บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท ออสก้า โฮลดิ้ง จำกัด   นำโดย พ.ท.ม.ร.ว. พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ (ที่ห้าจากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วย นายเฉลิม ชั่งทองมะดัน (ที่สามจากซ้าย) นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือจัดตั้งโครงการ GreenWin...

AIT ผนึกกำลังพันธมิตร ร่วมมือสร้างหลักสูตรติดตั้งโซลาร์เซลล์

นายสุเมฆ ปัณฑรานุวงศ์ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิสถาบันพลังงานทางเลือกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิฯ เข้าร่วมประชุมศึกษาแนวทางความร่วมมือ หลักสูตรฝึกอบรมการติดตั้งและบำรุงรักษาระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ กับ สถาบันพัฒนาบุคลากรแห่งอนาคต สวทช.และ กรมพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ณ กองพัฒนาบุคคลด้านพลังงาน อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ คลองหลวง ปทุมธานี เมื่อเร็วนี้

“โครงการขับรถบรรทุกปลอดภัย สร้างทักษะใหม่กับเชลล์” ปี 2เดินหน้าพัฒนาทักษะคนไทยขับรถปลอดภัยในทุกเส้นทาง

ในยุคที่ความปลอดภัยบนท้องถนนในประเทศไทยยังคงเป็นประเด็นที่ต้องพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทักษะและความชำนาญของผู้ขับขี่จึงกลายเป็นปัจจัยที่มีผลต่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินตามไปด้วย โดยเฉพาะ “รถบรรทุก” ยานพาหนะที่มีส่วนสำคัญในภาคธุรกิจอุตสาหกรรมเพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจมหภาค เป็นฟันเฟืองเบื้องหลังชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีของคนในสังคมด้วยภารกิจในการขนส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เพื่อให้ผู้คนเข้าถึงทรัพยากรต่าง ๆ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างเท่าเทียมกันในทุกพื้นที่ บนถนนกว่า 7 แสนกิโลเมตรในประเทศไทย ด้วยรถบรรทุกจำนวนมากกว่า 1.1 ล้านคัน ดังนั้น ความปลอดภัยของการขับรถบรรทุกจึงมีผลต่อความปลอดภัยของคนใช้รถใช้ถนนด้วยเช่นกันพนักงานขับรถที่มีคุณภาพและความสามารถจะช่วยให้ท้องถนนมีความปลอดภัย และพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน หนึ่งคันปลอดภัย...

เชลล์มอบพลังแรงไปอีกขั้นกับคอลเลกชันรถบังคับมอเตอร์สปอร์ตส่งต่อความแรงจากสนามแข่งให้สะสมแล้ววันนี้ ที่ศูนย์เชลล์ เฮลิกส์ พลัส

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัวคอลเลกชันรถบังคับมอเตอร์สปอร์ตสุดเท่ ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ ภายใต้แคมเปญ “Shell Motorsport Collection” exclusive เฉพาะที่ศูนย์เชลล์ เฮลิกส์ พลัส ในสถานีบริการเชลล์ที่เดียวเท่านั้น ให้คุณเป็นเจ้าของรถแข่งระดับโลกที่ใครๆ ก็ฝันอยากเป็นเจ้าของ ตอกย้ำความเป็น Technology Partnership ในการพัฒนานวัตกรรมน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นที่ดีที่สุด บทพิสูจน์ความสำเร็จจากสนามแข่งสู่การขับขี่บนถนนจริง ภายใต้ความร่วมมืออันแข็งแกร่งร่วมกับแบรนด์มอเตอร์สปอร์ตชั้นนำระดับโลก...