SUSCO เผยผลกำไรไตรมาส 4 กว่า110ล้าน

0
365

SUSCO ปลี้มผลประกอบการไตรมาส 4/2560 โกยกำไรสุทธิ 111 ล้านบาทเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2559 ปรากฏว่ามีกำไรเพิ่มขึ้นสูงถึง 95 % ผลจากยอดขายน้ำมันที่เติบโตเกือบ 7% ผนวกกับรุกขยายธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง อาทิ ร้านสะดวกซื้อจากญี่ปุ่น LAWSON 108 และการจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member เตรียมประกาศจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้น อีกหุ้นละ 9 สตางค์ตั้งเป้าปี 2561 ขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท


นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SUSCO เปิดเผยว่า “ ซัสโก้ ประสบความสำเร็จในธุรกิจอย่างสูง ในปี 2560 ที่ผ่านมา โดยมียอดขายรวมกว่า 23,400 ล้านบาท และมีกำไรก่อนหักภาษี 399.59 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2559 ที่มียอดขายรวม19,394 ล้านบาท ที่มีกำไรก่อนภาษี 315.79 ล้านบาท นับว่ารายได้รวมเติบโต 17% และกำไรก่อนภาษีเติบโตเพิ่มขึ้น 26.54 %โดยยอดกำไรสุทธิในปี2560 หลังจากหักภาษีและค่าใช้จ่ายทางภาษีซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายครั้งเดียวที่เกิดในไตรมาส 2 แล้วจะมีจำนวน 222.55 ล้านบาท

ดังนั้น คณะกรรมการจึงมีมติให้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 9 สตางค์ต่อหุ้นโดยพิจารณาเพิ่มเติมจากผลดำเนินงานในไตรมาสที่ 4 ที่มีผลกำไรเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 95%อันเป็นผลเนื่องมาจากการที่มียอดขายน้ำมันเพิ่มขึ้นเกือบ 7 % โดยเฉพาะการขายน้ำมันไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อีกทั้ง ยังรุกธุรกิจ NON-OIL อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการ เปิดร้านสะดวกซื้อ LAWSON 108 จากประเทศญี่ปุ่น และ การจัดแคมเปญ SUSCO Smart Member ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง


สำหรับทิศทางในการรุกธุรกิจของ SUSCO ในปี 2561 ตั้งเป้าขยายสถานีบริการให้ครบ 250 สาขา เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยงบลงทุนอีก 300 ล้านบาท โดยมอบบริการที่สะดวกสบายให้กับผู้เข้ามาใช้บริการอย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดได้มีการจับมือกับบริษัทเอสซีจียามาโตะเอ็กซ์เพรสจำกัดลงนามในสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจเพื่อเปิดจุดให้บริการรับ-ส่งพัสดุเอสซีจีเอ็กซ์เพรสภายในสถานีน้ำมันซัสโก้โดยได้เปิดให้บริการแล้วในเบื้องต้น 10 สาขาและจะขยายเป็น 100 สาขาภายในปีนี้

นอกจากนั้นยังได้จับมือกับพันธมิตรใหม่ๆ ด้านธุรกิจพลังงานทางเลือก โดยได้ติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาสถานีบริการเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ภายในสถานีน้ำมันซึ่งในปีนี้ ตั้งเป้าติดตั้งอย่างน้อย จำนวน 100 สถานี

“ที่สำคัญบริษัทยังได้ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับให้บริการแก่รถยนต์ไฟฟ้าภายในสถานีบริการน้ำมัน SUSCO ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเพื่อให้เป็นทางเลือกแก่ลูกค้าพร้อมกับเตรียมรองรับเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ ในส่วนของ SUSCO Smart Member จะเพิ่มความเข้มข้นในจัดแคมเปญ เพื่อดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการเป็นประจำ โดยสะสมคะแนนแลกของรางวัลต่างๆ ได้หลากหลาย ง่ายๆ เพียงแจ้งเบอร์โทรศัพท์ หรือ โหลดแอปพลิเคชั่น “ซัสโก้สมาร์ทเมมเบอร์” ( SUSCO Smart Member) แล้วรับคะแนนพิเศษคูณ 2 เท่าเพื่อแลกรับของรางวัลมากมายเร็วขึ้นกว่าเดิมมั่นใจว่าจะช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับคนยุคใหม่ โดยสะท้อนให้เห็นว่า SUSCO เป็นแบรนด์น้ำมันที่มีคุณภาพ ทันสมัย และมอบความคุ้มค่าแก่ลูกค้าอยู่เสมอ” นายชัยฤทธิ์กล่าวสรุป