ปตท.ผนึก กยท.พัฒนายางล้อประชารัฐ

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จับมือ กยท.จัด “โครงการยางล้อประชารัฐ” สนับสนุนการใช้ยางล้อรถยนต์ที่ผลิตในประเทศตามนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรของรัฐบาล

0
1353

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จับมือ กยท.จัด “โครงการยางล้อประชารัฐ” สนับสนุนการใช้ยางล้อรถยนต์ที่ผลิตในประเทศตามนโยบายช่วยเหลือเกษตรกรของรัฐบาล

ดร.ธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า การยางแห่งประเทศไทย หรือ กยท. ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการใช้ยางรถที่ผลิตในประเทศไทยตามนโยบายของรัฐบาลตามโครงการยางล้อประชารัฐ โดย กยท. จะผลิตยางล้อภายใต้แบรนด์ TH-TYRE (ไทย-ไทเอ่อร์) ซึ่งเป็นยางล้อรถจากวัตถุดิบของชาวสวนยางไทย เป็นผลิตภัณฑ์ยางที่เกิดจากการบูรณาการของ 3 ภาคส่วน ได้เเก่ ภาครัฐ ภาคเอกชน เเละ ภาคเกษตรกร สำหรับประชาชนที่สนใจยางตามโครงการดังกล่าว สามารถร่วมกิจกรรมได้ ณ ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ของ ปตท. ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด จำนวนกว่า 26 แห่ง


นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลง “โครงการยางล้อประชารัฐ” ร่วมกับการยางแห่งประเทศไทย ในการใช้พื้นที่ศูนย์บริการยานยนต์ FIT Auto ของ ปตท. เป็นจุดเปลี่ยนยางล้อรถยนต์จากโครงการยางล้อประชารัฐ โดย ปตท. สนับสนุนค่าบริการเปลี่ยนยางล้อรถยนต์ตามโครงการฯ ฟรี ถึง 31 ธันวาคม 2560 จากนั้นจะลดค่าบริการ 50% ถึง 31 กรกฎาคม 2561 ทั้งนี้ประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อและสถานที่ตั้งของศูนย์บริการ FIT Autoในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ