“โซลาร์ดี” ส่งมอบโซลาร์รูฟ 510 KW ให้เอสแอนด์พีฯ

0
1662

บริษัท โซลาร์ดี คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้ให้จำหน่ายและติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าบนหลังคาแบบครบวงจร โดย นายสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ดี คอร์ปอเรชัน จำกัด ดำเนินการส่งมอบงานติดตั้งแผงโซลาร์รูฟขนาด 510 กิโลวัตต์ให้แก่ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเบเกอรี่รายใหญ่ของไทย นำโดยนายกำธร ศิลาอ่อน (ซ้าย) รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายการผลิตและซัพพลายเชน บมจ.เอส แอนด์ พี ซิดิเคท ซึ่งเป็นผู้รับมอบการติดตั้ง ในพื้นที่โรงงานสายการผลิตบางนา อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งได้ดำเนินการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนพื้นที่หลังคาโรงงานจำนวน 1 อาคาร ขนาด 2,700 ตารางเมตร พร้อมทั้งร่วมเปิดตัวโครงการ “Solar Roof” โรงงานเบอเกอรี่ เอส แอนด์ พี ประหยัดพลังงาน” และเปิดตัวห้องวางเครื่องแปลงพลังงาน(Inverter) สุดทันสมัยแบบSmart Look ที่เป็นแหล่งเรียนรู้พลังงานสะอาดให้กับพนักงาน

20161222_topic02

โดยการดำเนินการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟในครั้งนี้ จะสามารถผลิตไฟฟ้าได้ปีละ 720,000 หน่วย ด้วยงบการลงทุนมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารกสิกรไทย ซึ่งจะสามารถคืนทุนได้ภายใน 7 ปี และช่วยลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าได้ถึง 3 – 4 ล้านบาทต่อปี

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้พลังงาน ร่วมกับเอส แอนด์ พี ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเบเกอรี่ขนาดใหญ่ผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเล็งเห็นว่าการติดตั้งแผงโซลาร์รูฟในทุกวันนี้ไม่เพียงแต่เป็นการช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม แต่ยังเป็นเทรนด์พลังงานธรรมชาติเป็นของทุกคน ที่เหล่าองค์กรภาคธุรกิจและคนรุ่นใหม่กำลังให้ความสนใจ” นายสัมฤทธิ์กล่าวว่า