โซลาร์ ดี ติดตั้งโซลาร์รูฟให้เอ็น.ดี.รับเบอร์

0
977

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา นายสัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซลาร์ ดี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (ซ้าย) ผู้ให้จำหน่ายและติดตั้งโซลาร์เซลล์ครบวงจร ส่งมอบงาน ติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ โปรเจกต์ใหญ่ให้กับบริษัท เอ็น.ดี. รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์รายใหญ่ของไทย โดยมีนายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการบริษัทเป็นผู้รับการส่งมอบงาน
20160929_pr01-3

โดยการดำเนินงานครั้งนี้ โซลาร์ ดี ได้ทำการติดตั้งโซลาร์รูฟในพื้นที่ของหลังคาโรงงานขนาด 5,874 ตร.ม. ที่ 129 หมู่ 3 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ซึ่งการดำเนินงานติดตั้งดังกล่าว ถือเป็นโครงการขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของ โซลาร์ ดี โดยได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ขนาดใหญ่ด้วยกำลังการผลิตจำนวน 1 เมกกะวัตต์ ซึ่งจะช่วยลดค่าไฟฟ้าภายในโรงงานในช่วงพีคในเวลากลางวัน โดยสามารถลดค่าใช้ไฟฟ้าได้ถึง 8.2 ล้านบาทต่อปี อีกทั้งยังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากโรงงานได้ถึง 693 ตัน การลงทุนดังกล่าวจะเข้าสู่จุดคุ้มทุนในระยะเวลา 3.8 ปี จากระยะเวลา 7 ปี เนื่องจากได้รับการส่งเสริมการลงทุน BOI

20160929_pr01-1

นอกจากนั้น โซลาร์ ดี ไม่ได้ดำเนินงานเพียงกลุ่มลูกค้ารายใหญ่เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงกลุ่มลูกค้าครัวเรือนรายย่อยที่อยากให้ทุกคนตระหนักว่าพลังงานธรรมชาติเป็นของทุกคน พร้อมเผยถึงแนวทางการดำเนินงานในอนาคตที่จะพัฒนาบริการให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ด้วยแนวโน้มของธุรกิจด้านพลังงานนั้นมีทิศทางที่ดี และการตื่นตัวของอาคารธุรกิจและบ้านเรือนที่ติดตั้งเพื่อลดค่าไฟ พร้อมเผยว่า โซลาร์ ดี กำลังพัฒนาระบบใหม่ แวะชมกันได้ในงานบ้านและสวน ณ อิมแพคเมืองทองธานีในวันที่ 29 ต.ค.– 6 พ.ย. 2559