ข่าวเด่น

GGC ร่วมสู้ภัย COVID 19 ส่งมอบเจลแอกอฮอล์ทำความสะอาดมือแก่ผู้ว่าฯระยอง-สนับสนุนกลีเซอรีนบริสุทธิ์ผลิตเจลแอลกอฮอล์ช่วยเหลือประชาชน

            นายวิทูร ซื่อวัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ  บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน ) หรือ GGC นำทีมผู้บริหารมอบผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ขนาดบรรจุ 50 มิลลิลิตร จำนวน 5,000 ขวดในโครงการ “Green Health Project”  ให้กับนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง  เพื่อนำไปใช้ประโยชน์และแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดระยอง ส่งเสริมการสร้างสุขอนามัยที่ดี ป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19  โดยมีนายนิคม เกษมปุระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานการปฏิบัติการที่เป็นเลิศเข้าร่วมกิจกรรม

            นายวิทูรกล่าวเพิ่มเติมว่า  เจลแอลกอฮอล์ที่ส่งมอบจะมีส่วนผสมของกลีเซอรีนบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ เมื่อนำไปเป็นส่วนผสมในเจลแอลกอฮอล์ ทำให้มีคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ดีขึ้น ทั้งยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับเกราะของผิวหนังในการกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยป้องกันผิวไม่ให้เกิดการระคายเคืองจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ ปกป้องผิวหนัง ลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ เจลแอลกอฮอล์ยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

            “นอกจากความห่วงใยในสุขภาพและความปลอดภัยของบุคคลากรและพนักงานของบริษัทฯแล้ว GGC ยังได้ให้ความสำคัญต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน และประชาชนทั่วไป โดยการส่งมอบความห่วงใยผ่านโครงการ Green Health Project แจกเจลแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ สบู่เหลวล้างมือ เพื่อส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี ป้องกัน COVID-19  เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การส่งมอบเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์แก่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดระยองครับ”  

            สำหรับความช่วยเหลือในครั้งนี้ GGC ยังได้ร่วมกับบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)หรือ GC  สนับสนุนผลิตภัณฑ์กลีเซอรีนจำนวน 500 ลิตร แก่คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เพื่อนำไปผลิตเจลแอลกอฮอล์ส่งมอบให้ทางกรุงเทพมหานครแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนใน 50 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร ใช้ในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19