GGC จับมือพันธมิตรแจกเจลทำความสะอาดมือ ภายใต้กิจกรรม “รณรงค์ป้องกันไวรัสโคโรน่า ป้องกันตัวเองจากโรคระบาด”

0
4650

นางฝนทิพย์ วัลยะเสวี ผู้จัดการส่วน หน่วยงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม GGC พร้อมด้วยนางสาวชโรบล เรียงสุวรรณ ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ด้านภาพลักษณ์องค์กร นางสาวนริศรา ศรีสันต์  ที่ปรึกษากลยุทธ์สื่อสารองค์กร รถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมด้วยบิ๊ก-ณทรรศชัย, คุณอ้อม-อังคนา และปกป้อง-รัชนาทร่วมกิจกรรมแจกเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือ ณ ลานทางเชื่อมรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม พร้อมทั้งรณรงค์ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อป้องกันและการแพร่ระบาดจากไวรัสโควิด-19

             สำหรับบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวต่างชาติต่างเดินทางมารอเข้าแถวรับเจลทำความสะอาดมือกันอย่างเนืองแน่น

          นางฝนทิพย์ วัลยะเสวี ผู้จัดการส่วน หน่วยงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคมกล่าวว่า บริษัท โกลบอลกรีนเคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GGC เราให้ความสำคัญกับการดูแลสุขอนามัยแก่ทุกคน และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ GGC จัดขึ้นภายใต้โครงการ “Green Health Project” เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือให้แก่ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยว ประกอบกับช่วงสภาวะที่เจลล้างมือขาดตลาด ซึ่งหวังว่า ผลิตภัณฑ์ของเราจะช่วยแบ่งเบาความเดือดร้อน และช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ ในอนาคต GGC เราตั้งใจที่จะรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับการล้างมือที่ถูกวิธีในสถานศึกษาต่างๆ พร้อมกับการจัดกิจกรรมต่อยอดในด้าน CSR ต่อไป

             นางสาวชัญญา พงษ์สิทธิถาวร นักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยหลังจากได้รับเจลทำความสะอาดมือว่า “ทราบว่าจะมีภาคเอกชนมาแจกเจลล้างมือ หนูก็เลยชวนเพื่อนมาต่อคิวค่ะ เพราะเราใช้บริการรถไฟฟ้าสาธารณะเป็นประจำทุกวัน ต้องเจอกับผู้คนมากมาย ซึ่งเจลล้างมือขนาดพกพาถือว่า จำเป็นมากในยุคนี้ ประกอบกับเจลล้างมือในช่วงนี้ก็หายากและมีราคาแพงมากเป็นเท่าตัว พอทราบว่ามีแจกก็รีบมาต่อคิว แม้จะรอนานแต่ก็ยินดีค่ะ และอยากให้ทุกคนตระหนักเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19 และรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน แล้วเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยดีค่ะ

              ด้าน นางสาวกรองทอง คำศิริรักษ์ นักศึกษาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า “ไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากขึ้นทุกวัน เราจะต้องรู้จักป้องกันตัวเองและหลีกเลี่ยงในพื้นที่เสี่ยง อีกทั้งการจัดกิจกรรมแจกเจลในวันนี้ถือเป็นโครงการที่ดี ที่ช่วยเหลือคนในสังคมด้วยกันค่ะ

              สำหรับกิจกรรม “รณรงค์ป้องกันไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ป้องกันตัวเองจากโรคระบาด” จะมีการส่งมอบผลิตภัณฑ์เจลทำความสะอาดมือให้แก่พี่น้องประชาชนในสถานที่ต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อาทิ ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง, Central ลาดพร้าว และ Central Eastville เป็นต้น

              ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์เจลทำความสะอาด (GGC Hand Sanitizer Gel) ถือเป็นโครงการนำร่องและเป็นส่วนหนึ่งในโครงการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ ภายใต้โครงการ “Green Health Project” โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ มาช่วยเหลือสังคม โดยร่วมมือกับลูกค้า ซึ่งเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ Health Care & Personal Care และเป็นลูกค้า OEM ของบริษัทให้ผลิตเจลล้างมือ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทคือ กลีเซอรีนมาเป็นส่วนผสมในเจลทำความสะอาดมือดังกล่าว