“บางจากฯ” ช่วยลดมลภาวะในกรุงเทพฯ ส่งท้ายปลายปี กระดับน้ำมันดีเซลทุกชนิดมาตรฐานยูโร 5 ทุกลิตรในราคาเท่าเดิม

0
5653

บมจ.บางจากฯ ปรับคุณภาพน้ำมันดีเซลทุกชนิดใน กทม. เป็นมาตรฐานยูโร 5 ช่วยลดมลภาวะจากฝุ่น PM 2.5 ร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต ช่วยอากาศสะอาด ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2562-16 มกราคม 2563

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ช่วงปลายปี ต่อปีใหม่ เป็นช่วงที่เราเดินทางกันมาก เพื่อสวัสดีปีใหม่ญาติมิตรหรือพักผ่อนหย่อนใจ แรงกดอากาศสูงจากประเทศจีน ทำให้อากาศ ไม่เคลื่อนไหว เกิดปัญหา PM 2.5 อันเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ โดยบางจากฯ จะร่วมลดมลภาวะ เพื่อเป็นของขวัญและร่วมดูแลคุณภาพชีวิตให้กับคนกรุงเทพฯ ด้วยการปรับคุณภาพน้ำมันดีเซลทุกชนิดที่จำหน่าย ในทุกสถานีบริการน้ำมันบางจากในเขตกรุงเทพมหานคร ให้เป็นมาตรฐานยูโร 5 ที่มีค่าซัลเฟอร์ต่ำกว่า 10 ส่วนในล้านส่วน และค่ากำมะถันลดลงกว่า 5 เท่า เมื่อเทียบกับ ยูโร 4 โดยจะจัดจำหน่ายน้ำมันดีเซลมาตรฐานยูโร 5 ทุกลิตรในพื้นที่ กทม. ระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ถึง 16 มกราคม 2563 ในราคาเท่าเดิม เพื่อสุขภาพที่ดีของพวกเรา เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นแรกจากบางจากฯ

ทั้งนี้ โรงกลั่นน้ำมันบางจากซึ่งเป็นโรงกลั่นแบบ Complex Refinery ที่ทันสมัย กำลังการผลิต 120,000 บาร์เรลต่อวัน สามารถผลิตน้ำมันกลุ่มเบนซินและกลุ่มดีเซล ซึ่งเป็นน้ำมันที่มีมูลค่าสูง ได้คุณภาพตามข้อกำหนดมาตรฐานยูโร 4 ของภาครัฐ นอกจากนี้ยังเป็นโรงกลั่นรายแรกในเอเชีย ที่ผลิตน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 มาตรฐานยูโร 5 ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บริษัทยินดีให้ความร่วมมือกับแผนการของรัฐบาลที่ขอความร่วมมือให้ผลิตน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซลให้ได้มาตรฐานยูโร 5 ทั้งหมด ซึ่งจะต้องมีการลงทุนเพิ่มเติม และใช้เวลาศึกษา ออกแบบและก่อสร้าง เพื่อปรับปรุงกระบวนการกลั่นน้ำมัน โดยได้ประเมินแล้วว่าจะสามารถดำเนินการได้ตามแผนที่รัฐบาลขอความร่วมมือมา (แล้วเสร็จภายในปี 2565-2566)

บริษัทยังเตรียมส่งมอบความสุขสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปพักผ่อน เยี่ยมเยียนครอบครัวและญาติมิตร เป็นการแสดงความขอบคุณต่อลูกค้าที่ให้การสนับสนุนบางจากฯ มาโดยตลอด ผ่านหลากหลายช่องทางและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของกลุ่มบางจากฯ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในเร็วๆ นี้