NCH ชู Smart Eco & Smart Care พัฒนาบ้านรับเทรนด์ Aging Society

0
3999

NCH กางแผนรุกต่อขยายแนวราบเพิ่มถึง 50% ในทำเลเดิมที่มีศักยภาพ สร้างแบรนด์ให้อยู่ในใจลูกค้า “Home Expert Living Care” สู่ปีที่ 25 ขยายฐานลูกค้าเพิ่ม ผุดบ้านรองรับกลุ่มผู้สูงอายุ นำเทรนด์โปรดักส์ Smart Eco&Smart Care ชูนวัตกรรมบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน โดยใช้ระบบ Active Airflow จาก SCG ช่วยระบายและหมุนเวียนอากาศภายในบ้านให้เย็นสบายตลอดวันตอบโจทย์ทุกการอยู่อาศัยของ ALL GEN


นายสมนึก ตันฑเทอดธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ NCH เปิดเผยว่า ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ปี 2562 ถือเป็นปีที่ท้าทายและเข้าสู่โหมดการปรับตัว ในหลายปัจจัยของธุรกิจที่ต้องเผชิญกับข้อจำกัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมาตรการคุมเข้ม LTV ของ ธปท, มาตรการคุมเข้มเงินดาวน์,สินเชื่อที่อยู่อาศัย ต้องวางเงินสูงขึ้นของผู้ซื้อบ้าน แต่เชื่อมั่นอสังหาริมทรัพย์ยังโตได้ แต่จะโตแบบทรงตัว ต้องมีความระมัดระวัง เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับฐานธุรกิจตัวเอง ซึ่งจะเป็นปีที่ต้องเผชิญกับความท้าทายหลายปัจจัยทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์สามารถขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง มีปัจจัยหนุนจากความคืบหน้าการพัฒนาด้านสาธารณูปโภคภาคคมนาคม ซึ่งผลักดันให้เศรษฐกิจภาพรวมอสังหาริมทรัพย์กระเตื้องขึ้นตามลำดับ เช่น ความคืบหน้าของโครงการรถไฟฟ้าหลายสายในเขตเมือง และเชื่อมต่อปริมณฑลเข้าสู่เมืองชั้นในที่เร่งดำเนินการเกิดการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพ และปริมณฑลให้เติบโตควบคู่ไปกับการขยายโครงการ

ปีนี้ เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง เติบโตสู่ปีที่ 25 ด้วยความมั่นคง แข็งแกร่ง มากด้วยประสบการณ์การทำโครงการบ้านทั้งแนวราบ และแนวสูง หลากหลายทำเลภายใต้แนวคิด “Home Expert Living Care : รู้จักบ้าน รู้ใจคุณ” มีความเชี่ยวชาญ การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ กว่า 58 โครงการ มูลค่ารวมมากกว่า 36,000 ล้านบาท

โดยปี 2562 นี้ได้ขยายเพิ่มฐานลูกค้าในทำเลที่มีศักยภาพเพิ่มขึ้น ทั้งโซนเหนือ และโซนอื่นๆ มีการพัฒนาเปิดโครงการใหม่เพิ่ม พร้อมคอนเซ็ปต์โครงการที่สร้างความแตกต่าง และแข่งขันได้ในตลาดบ้านแนวราบ และปีนี้บริษัทได้ตั้งเป้าหมายการขายที่ 2,800 ล้านบาท จากปีที่ 2561 ที่มียอดขาย 2,538 ล้านบาท เติบโตขึ้นประมาณ 18.20% และตั้งเป้ายอดรับรู้รายได้ที่ 1,800 ล้านบาท ขณะที่ปี 2561 ที่มียอดรับรู้รายได้ 1,872.19 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 96.30 ล้านบาท

นายสมนึก กล่าวต่ออีกว่า ปีนี้ถือเป็นปีที่ เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง เติบโตอย่างมั่นคงก้าวสู่ปีที่ 25 มีความพร้อม และได้พัฒนาสินค้าเพิ่มในตลาด Segment ใหม่ สร้าง Product Benefit ที่มอบให้กับผู้บริโภค เน้นความคุ้มค่าให้กับผู้ซื้อบ้านในปี 2562 สู่การขยายแบรนด์สินค้าในโครงการใหม่ ประกอบกับได้ทำการศึกษาและพัฒนาแบบบ้านเพื่อรองรับเทรนด์ Aging Society มีแนวโน้มการเติบโตของตลาดสังคมผู้สูงอายุ ซึ่งสังคมประเทศไทยปัจจุบันได้ก้าวสู่ยุคสังคมผู้สูงอายุมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเป็นอันดับ 3 ของเอเชียรองจากญี่ปุ่น และสิงคโปร์ เป็นกลุ่มที่มีความพร้อมด้วยปัจจัยทางการเงิน และมีการตัดสินอย่างมีเหตุมีผลในการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ เอ็น.ซี .เฮ้าสส์ซิ่ง มองเห็นช่องทางการทำการตลาด เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มผู้สูงอายุ เตรียมความพร้อมสู่วัยเกษียณ

หลายปีที่ผ่านมา เอ็น.ซี. เฮ้าส์ซิ่ง มีการพัฒนาด้าน Product Strategy : สู่ความเป็นบ้านแห่งอนาคตตามโปรดักซ์โรดแมพของ NCXT : NC Cross Innovation & Home Technology ด้วยระบบบ้านเพื่อสุขภาพของคนในครอบครัวทุกวัย สร้างสมดุล ร่วมกันเพื่อผู้ซื้อบ้านได้มีทางเลือกความสะดวกสบายการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่ดีกว่า สุดยอดนวัตกรรมบ้านแห่งอนาคต ตอบโจทย์การอยู่อาศัยนำเทคโนโลยีมาพัฒนาควบคู่กับการออกสินค้าใหม่ สู่พัฒนาการของดีไซน์รองรับตลาดกลุ่มผู้สูงวัยและทุกคนในครอบครัวหรือ ALL GEN ด้วยพัฒนาการของโปรดักซ์สู่ Smart Eco และ Smart Care

นำนวัตกรรมพัฒนาสู่บ้านเพื่อผู้อยู่อาศัย
NCH คิดเรื่องการนำนวัตกรรมเพื่อบ้านและที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ มาปรับใช้กับโครงการบ้านอยู่เสมอ อย่างเช่น โครงการ “ฌาร์ม ลำลูกกา” จึงนำเทคโนโลยีจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้านอย่าง SCG เข้ามาใช้ในโครงการ เริ่มจากดีไซน์รายละเอียดร่วมกับ SCG ว่าบ้านแต่ละแบบควรหันทิศไหน นำอากาศเข้าทางไหน เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้โททัลโซลูชั่นหลังคา ซึ่งเป็นการติดตั้งหลังคาทั้งระบบแบบครบวงจร ภายใต้มาตรฐานการติดตั้งจาก SCG เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหาด้านหลังคาในอนาคตได้ จุดที่สำคัญอีกหนึ่งจุดที่ทำให้ที่ดีไม่เหมือนโครงการไหนคือ การชูเรื่องฟังก์ชั่นรองรับผู้อยู่อาศัย 3 เจนเนอเรชั่นด้วยการใช้ระบบ Smart Eco และ Smart Care

Smart Eco คือ นวัตกรรมบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงาน เพื่อให้บ้านอยู่เย็นและเป็นสุข เช่น มีการใช้ระบบ Active Airflow ที่โครงการ “ฌาร์ม ลำลูกกา” ทั้งโครงการ ซึ่งมี 5 จุดเด่นคือ

1.ใช้กลไกนำอากาศจากภายนอกเข้ามาในบ้าน ทำให้เกิดการถ่ายเทและระบายความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคาได้ดี
2.ระบบทำงานอัตโนมัติผ่านการควบคุมของกล่องประมวลผลอัจฉริยะ ระหว่างวันระบบจะดึงอากาศใหม่จากภายนอกเข้ามาในตัวบ้าน ส่งผ่านขึ้นไปที่ชั้นฝ้า และโถงหลัง และระบายความร้อนออกทางอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ด้านบนหลังคา เมื่อเจ้าของบ้านกลับมาตอนเย็น บ้านจึงมีสภาวะพร้อมสบาย
3.ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศทำความเย็นได้เร็วขึ้น
4.เจ้าของบ้านสามารถควบคุมและสั่งงานผ่านแอพลิเคชั่นเองได้ ซึ่งตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยในปัจจุบัน
5.ใช้พลังงานจากโซลาร์เซลล์เป็นพลังงานหลักทำให้ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าของระบบอีกด้วย

การเลือกวัสดุที่ใช้ตกแต่งภายนอกก็เป็นหนึ่งสิ่งที่โครงการให้ความสำคัญ บ้านทุกหลังที่นี่ใช้ไม้ตกแต่งผนัง รวมถึงใช้บล็อกปลูกหญ้าจาก SCG เพื่อให้เกิดความรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างดี ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้เป็นสัญญาณที่ส่งให้ลูกบ้านรู้ว่า NCH ไม่หยุดนิ่งในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อผู้อยู่อาศัย

ส่วน Smart Care ก็คือ การมีฟังก์ชั่นที่ถูกออกแบบให้การอยู่อาศัยมีความปลอดภัยสูงสุด Security System ในชีวิตทรัพย์สิน และสุขภาพ ผนวกนวัตกรรม Wellness Innovation เพื่อการอยู่อาศัยที่ดี ทันสมัย ห่วงใยด้านสุขภาพของคนในครอบครัวอย่างมีคุณภาพชีวิต ยกระดับความสุข พร้อมฟังก์ชันที่มีแนวคิดของการออกแบบเพื่อรองรับทุกขั้นตอนตอบโจทย์พฤติกรรมการอยู่อาศัยของฐานลูกค้ากลุ่มนี้อย่างลงตัว ซึ่งที่ผ่านมา SCG ได้พิสูจน์ถึงความสำเร็จการตอบรับบ้าน พร้อมนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัยสู่ความสุขของครอบครัว

นายสมนึกกล่าวเพิ่มเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ได้เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวโครงการใหม่เพิ่ม 4-5 โครงการในทำเลที่มีความถนัด เช่น ย่านพุทธมณฑล ศาลายา และชลบุรี มูลค่ารวมโครงการกว่า 3,000 ล้านบาท ด้วยสัดส่วนการรุกสินค้าบ้านเดี่ยวเพิ่มขึ้นในระดับราคา 5 ล้านบาทในสัดส่วน 20% บ้านแฝดราคา 3-5 ล้านบาทในสัดส่วน 20% และทาวน์เฮาส์บวกกับทาวน์โฮมมีสัดส่วนมากกว่า 50% สอดคล้องกับการทำการตลาดแนวราบปีนี้ และเชื่อมั่นว่า แบรนด์ เอ็น.ซี.ได้สามารถพิสูจน์ถึงความมั่นใจ การส่งมอบบ้านที่มีคุณภาพ มีความตั้งใจมุ่งมั่งในการดำเนินธุรกิจอย่างเป็นธรรมต่อผู้บริโภค และพร้อมที่จะพัฒนาสินค้าเพื่อตอบทุกความต้องการของลูกค้าอย่างจริงใจ ยึดมั่นในความเป็นแบรนด์ที่ดีที่ NCH ยึดถือมาอย่างยาวนาน