ยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดตัว PW-X3 ลุย ตลาด eMTB

0
16233

            ท่ามกลางตลาด eBike ที่กำลังเติบโตรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ จากการเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มเมื่อไม่นานมานี้ eBike เติบโตขึ้นทุกปีและตอนนี้กลายเป็นตลาดที่มั่นคงในฐานะธุรกิจหลัก โดยมีแบรนด์จักรยานหน้าใหม่มากมายกระโดดเข้ามาเล่นและพัฒนาโมเดลที่โดดเด่น มีน้ำหนักเบาขึ้นและประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

            ล่าสุด! ยามาฮ่ามอเตอร์หนึ่งในผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมชั้นนำของโลกในด้านเทคโนโลยี eBikeในฐานะบริษัทที่คิดค้น Electricly Power Assisted Cycle (EPAC) หรือจะเรียกว่ามอเตอร์ไฟฟ้าเสริมแรงปั่นรายแรกของโลกเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว ได้เปิดตัว PW-X3 รุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาเฉพาะสำหรับ eMTB เจนใหม่ของยุโรป โดยมีขนาดกะทัดรัดเป็นพิเศษ น้ำหนักเบาและทรงพลัง ช่วยให้ส่งแรงบิดได้ในทันทีโดยใช้แป้นเหยียบเพียงเล็กน้อย พลังที่ไหลลื่นและต่อเนื่องจะช่วยตอกย้ำความรู้สึกว่าจักรยานเป็นส่วนเสริมของร่างกาย ยกระดับความรู้สึกที่เป็นหนึ่งเดียวกับผู้ขี่ในทุกจังหวะการขับเคลื่อน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยามาฮ่าเรียกว่า “Pure Ride”

PW-X3 รุ่นใหม่เพิ่มแรงบิดสูงขึ้นเป็น 85 นิวตันเมตร เพื่อให้ผู้ขับขี่ eMTB รับมือกับทางลาดชันและภูมิประเทศที่เป็นทรายหรือโคลนได้อย่างง่ายดาย ปรับน้ำหนักลดลงเหลือเพียง 2.75 กก. ในสัดส่วนที่เล็กกว่ารุ่น PW-X2 ถึง 20%

            ชุดขับเคลื่อนของ PW-X3 ยังคงใช้เพลาอินเทอร์เฟซ ISIS ขนาด 128 มม. ที่ให้ค่า Q-factor ที่ดีที่สุดสำหรับผู้ผลิตจักรยานทุกราย ขนาดมาตรฐานนี้ถูกใช้ในซีรีส์ PW-X ทุกชุดตั้งแต่เริ่มต้น และได้รับการยอมรับจากนักปั่นชั้นนำหลายคนว่าเลย์เอาต์นี้เป็นรูปแบบที่เหมาะสมที่สุด

            PW-X3 มี Interface X เป็นหน่วยสื่อสาร LED แบบใหม่ที่เรียบง่ายที่ดีไซน์พื้นที่ส่วนควบคุมให้ดูสะอาดตา มีสวิตช์ควบคุมระยะไกลที่ใช้งานง่าย มีปุ่มปรับโหมดตามหลักสรีรศาสตร์ที่ช่วยให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องละสายตาจากเส้นทางข้างหน้า มีไฟโหมดช่วยเหลือแบบรหัสสี พร้อมไฟแสดงสถานะความจุของแบตเตอรี่ด้วย

            นอกจากนี้ยามาฮ่ายังออกแบบอุปกรณ์เสริม External Crossover Battery 400 ซึ่งใช้งานง่ายแบบเดียวกับเพาเวอร์แบงค์สำหรับโทรศัพท์มือถือ ช่วยนักปั่นในกรณีฉุกเฉินไม่มีแหล่งจ่ายไฟ  ออกแบบให้มีที่จับสำหรับพกพา ช่วยให้หิ้วเครื่องที่มีน้ำหนักเพียง 2.8 กก. ไปหาจุดชาร์จที่ใกล้ที่สุดได้ง่าย และสามารถชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 410 Wh ได้ภายในเวลาประมาณสามชั่วโมงครึ่ง

            สำหรับผู้ที่สนใจ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ Yamaha eBike คลิ๊กเข้าไปที่ www.yamaha-europe.eu ได้เลย