LPP เครือ LPN ลุยบริหารอาคารชุดระดับบน ประเดิม Triple Y Residence @ Samyan Mitrtown และGrand Florida พัทยา

0
6100

LPP สบช่องว่างตลาดบริหารจัดการอาคารชุดระดับบน จัดตั้งทีม “Prestige Management by LPP” รองรับงานบริหารอาคารชุดพรีเมียมสำหรับอาคารภายนอกที่ไม่ใช่ “Lumpini” ตั้งเป้าปี 2563 บริหาร 7 โครงการ มูลค่า 30 ล้าน Q1/63 ประเดิมแล้ว 2 โครงการหรู Triple Y Residence @ Samyan Mitrtown และ Grand Florida พัทยา

                นางสาวสมศรี เตชะไกรศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลุมพินี พรอพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์ จำกัด (LPP) ที่ให้บริการหลังการขายอย่างครบวงจร โดยได้เติบโตและสร้างชื่อเสียงด้านการบริหารชุมชนน่าอยู่มาพร้อมการเติบโตของ L.P.N. Development Public Company Limited (LPN) ตลอดมา เปิดเผยว่า ผลจาก “Year of Shift” ในปี 2561 ที่มีกลยุทธ์รับบริหารอาคารชุดภายนอกที่ไม่ใช่ “ลุมพินี” มาจนถึงปี 2562 ได้ผลสำเร็จตามเป้าหมาย ปัจจุบันรับบริหารโครงการภายนอกมากกว่า 20 โครงการ โดยได้รับความไว้วางใจให้บริหารโครงการของบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

                ในขณะที่ LPN เองก็มีโครงการระดับบนหลายโครงการ โดยโครงการไฮไลท์ได้แก่  “เดอะ ลุมพินี 24” และโครงการในแบรนด์ “ลุมพินี สวีท” โดยในปี 2563 LPP มุ่งสู่บริการเป็นเลิศภายใต้ “Year of Proficiency” พร้อมยกระดับการบริหารสู่โครงการระดับบน จัดตั้งทีม “Prestige Management by LPP” ดึงมืออาชีพเสริมแกร่งจากบริษัทระดับสากล พร้อมพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพ รองรับช่องว่างงานบริหารจัดการคอนโดมิเนียม Luxury ที่มีจำนวนสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ตามกลยุทธ์ของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ที่รุกพัฒนาคอนโดมิเนียมระดับบนในปี 2560-2561 ส่งผลให้ในปี 2563 นี้จะมีคอนโดฯใน Segment ดังกล่าว ก่อสร้างแล้วเสร็จอีกประมาณ 70 โครงการ 22,000 ยูนิต เมื่อรวมจำนวนที่มีอยู่ในปัจจุบันประมาณ 290 โครงการ 63,200 ยูนิต จะมีคอนโดฯระดับบนสูงถึง 360 โครงการ 85,200 ยูนิต ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ต่างต้องการการบริหารจัดการระดับพรีเมียมที่มีประสิทธิภาพ (ข้อมูลจาก LPN Wisdom)

                “เป็นที่น่ายินดีที่ในไตรมาสแรกปี 2563 นี้ จากที่ตั้งเป้าบริหารอาคารชุดระดับพรีเมียมในปี 2563 รวม 7 โครงการ มูลค่า 30 ล้านบาท บริษัทได้รับความไว้วางใจให้บริหารแล้วใน 2 โครงการหรูเครือ Goldenland Development Public Company Limited คือ “Triple Y Residence” อาคารชุดพักอาศัยระดับพรีเมียมในโครงการสามย่านมิตรทาวน์ Mixed Use แห่งใหม่ ที่มีขนาดใหญ่และทันสมัยใจกลางเมือง ด้วยจุดเด่นคือ การเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับมอบหมายให้บริหารจัดการ “Grand Florida” รีสอร์ทคอนโดขนาด 17 ไร่ ของบริษัท Blue Sky ที่มีสวนน้ำขนาดใหญ่ สระคลื่นเทียมและคลับเฮาส์ 5 ชั้น ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย” นางสาวสมศรีกล่าว

                นายธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  หรือ GOLD ให้ความเห็นว่า ด้วยประสบการณ์ความเป็นมืออาชีพของ LPP ด้านการบริหารจัดการอาคารชุดที่สร้างการบอกต่อจากลูกค้าที่อยู่อาศัยในอาคารชุดจำนวนมาก ด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพการบริหารจัดการ และการสร้างวัฒนธรรมการอยู่อาศัยให้เป็นสังคมที่น่าอยู่ GOLD จึงมอบหมายให้ทีม “Prestige Management by LPP” เป็นผู้บริหารอาคารชุด “Triple Y Residence” คอนโดหรูภายใน “สามย่านมิตรทาวน์” เพราะเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญทุกงานระบบ ทั้งระบบการรักษาความปลอดภัย ความสามารถในการให้บริการที่สะดวกสบายแก่ลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งภายใน Triple Y Residence มีลูกค้าที่หลากหลาย เช่น นักเรียนเตรียมอุดมศึกษา อาจารย์และนิสิต จุฬาฯ ครอบครัวและคนในวัยทำงาน ซึ่งงานบริหารจัดการอาคารชุดโดยปกติจะมีความซับซ้อนมาก ทั้งด้านการดูแลรักษาทุกงานระบบและส่วนสันทนาการให้มีความพร้อมใช้งาน ปลอดภัย มีระบบรักษาความสะอาดที่ดี รวมถึงการจัดการระบบจอดรถ การจัดเก็บค่าใช้ส่วนกลาง การบริหารเงินกองทุนให้เพิ่มพูน และอื่นๆ อีกมากมาย ความสามารถในการบูรณาการทุกอย่างเข้าด้วยกัน จึงเป็นสิ่งสำคัญและเป็นจุดแข็งของ LPP

                จุดเด่นของบริการ “Prestige Management by LPP” คือ สามารถออกแบบงานบริการตามความต้องการของลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ (Customized Service) รวมถึงการบริหารแบบ “Guest Service Agent : GSA” ที่สามารถให้บริการได้ทุกเรื่องอย่างครบวงจรเป็น One Stop Service ภายในบุคลากรท่านนั้นๆ เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า พร้อมการทำงานแบบ “24 Hours On Duty” ที่ลูกค้าสามารถติดต่อนิติบุคคลฯ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงความเชี่ยวชาญด้านงานวิศวกรรมของเจ้าหน้าที่ที่เน้นผู้ที่มีประสบการณ์สูง และเชี่ยวชาญในด้านนั้นๆโดยตรง เพราะงานระบบถือเป็นหัวใจหลักของอาคารแนวตั้งดังเช่นคอนโดมิเนียมที่ต้องใช้ผู้ชำนาญการบริหารจัดการอย่างบูรณาการ เพื่อให้ทุกระบบสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสม เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งจะส่งผลให้อาคารชุดมีมูลค่าที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังช่วยให้ใช้ค่าใช้จ่ายส่วนกลางอย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ

                “Prestige Management by LPP” ให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทั้งด้านผู้ประกอบการและผู้อยู่อาศัย จึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับบริการที่สมบูรณ์แบบจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เป็นโครงการที่ไม่เคยหลับใหลด้วยการให้บริการ 24 ชั่วโมง และความเป็นมืออาชีพ ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิต สังคม สภาพแวดล้อม และวัฒนธรรมอันดีงามของการอยู่อาศัยร่วมกันตามวิสัยทัศน์ขององค์กร