บีไอจีส่งมอบออกซิเจนทางการแพทย์ผ่านกลุ่มเส้นด้ายเร่งช่วยผู้ป่วยวิกฤติ Covid-19

0
3387

          บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ บีไอจี ผู้ผลิตออกซิเจนรายใหญ่ที่สุดในประเทศ        เร่งสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์พร้อมอุปกรณ์ปรับลดแรงดันผ่าน กลุ่มเส้นด้าย เพื่อนำไปสำรองและใช้งานสำหรับรักษาผู้ป่วย Covid-19 ขั้นวิกฤตที่กำลังรอเตียงเพื่อเข้ารักษาในโรงพยาบาล โดยบีไอจีเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือสถานการณ์ยอดผู้ติดเชื้อผู้ป่วย Covid-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่เพิ่มขึ้นและมีความกังวลเกี่ยวกับการขาดแคลนและการเข้าถึงออกซิเจนสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 

          “สถานการณ์การแพร่ระบาด Covid-19 ในขณะนี้มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อ Covid-19 ตกค้างตามบ้านเรือนและชุมชนซึ่งรอเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยหนักหลายรายมีความจำเป็นต้องใช้ออกซิเจนทางการแพทย์อย่างเร่งด่วน บีไอจีเองได้พยายามอย่างยิ่งในการจัดสรรและส่งมอบออกซิเจนทางการแพทย์ให้แก่มูลนิธิและหน่วยงานต่างๆ อาทิ มูลนิธิกระจกเงา โครงการคลองเตยดีจัง จุดกักตัวชั่วคราว ณ วัดสะพานภายในชุมชนคลองเตย ซึ่งในครั้งนี้ได้เร่งให้การสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์ พร้อมอุปกรณ์ปรับแรงดันแก่กลุ่มเส้นด้ายเพื่อนำไปกระจายต่อสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานนายปิยบุตร จารุเพ็ญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด กล่าว

         บีไอจีตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการช่วยเหลือผู้ติดเชื้อ Covid-19  โดยที่ผ่านมาบีไอจีให้การสนับสนุนออกซิเจนทางการแพทย์กับหน่วยงานสาธารณสุขทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงการสร้างเครือข่ายกับผู้แทนจำหน่ายของบีไอจีรอบกรุงเทพฯ และปริมณฑลในการเติมออกซิเจนทางการแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิหรืออาสาสมัครกู้ภัยต่างๆ ด้วยถังออกซิเจนที่ได้ตามมาตรฐาน มอก. ออกซิเจนทางการแพทย์ และอายุถังไม่เกิน 5 ปี หรือหากเป็นถังบรรจุที่เกิน 5 ปี ต้องผ่านการทดสอบภาชนะบรรจุ ตามมาตรฐานการทดสอบภาชนะบรรจุก๊าซ (มอก.–358-2551) และไม่เกิน 5 ปี

         ทั้งนี้ บีไอจียังคงเดินหน้าสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือในสถาณการณ์ Covid-19 อย่างต่อเนื่องและขอส่งกำลังใจให้ทุกภาคส่วนผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน