กิจกรรม

กฟผ. ผุดไอเดียช่วย 2 เด้ง รับซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ ส่งมอบ รพ.สนาม

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนรอบหน่วยงานทั่วประเทศเสริมรายได้ชุมชน ส่งมอบโรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

          นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. ยังคงเร่งช่วยเหลือด้านสาธารณสุข เพื่อร่วมสู้วิกฤตโควิด-19 ของประเทศไทย อย่างสุดกำลัง และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก โดยการสนับสนุนผลิตภัณฑ์และผลิตผลของชุมชนในพื้นที่โดยรอบเขื่อนและโรงไฟฟ้า กฟผ. ทั่วประเทศ ในเบื้องต้น กฟผ. ได้สนับสนุนงบประมาณ 15 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อผลิตภัณฑ์ชุมชน ซึ่งในระยะแรกมุ่งเน้นไปที่ของที่พร้อมกินพร้อมใช้ อาทิ อาหารแปรรูป พืชผักทางการเกษตร และสินค้าอุปโภคที่จำเป็น เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจและเสริมรายได้ให้กับชุมชน และจะทยอยส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ติดเชื้อที่โรงพยาบาลสนาม หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ อย่างเร่งด่วน

         สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ จากชุมชนรอบเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์  หมูสวรรค์และหมูฝอย จากชุมชนรอบเขื่อนภูมิพล จ.ตาก, กล้วยขันหมาก จากชุมชนรอบเขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี  น้ำผึ้งช่องสะเดา จากชุมชนรอบเขื่อนท่าทุ่งนา จ.กาญจนบุรี เป็นต้น

         นอกจากผลิตภัณฑ์ชุมชนแล้ว กฟผ. ยังได้จัดทำข้าวกล่องข้าวกล้องไข่เจียว พร้อมน้ำดื่ม ‘น้ำใจ กฟผ.’ ให้กับชุมชนโดยรอบพื้นที่สำนักงานกลาง กฟผ. และจะทยอยส่งมอบให้กับพื้นที่ที่ต้องการความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ช่วยให้อิ่มท้องอิ่มใจ และมีกำลังร่วมสู้วิกฤต โควิด-19 ของประเทศ